Từ A đến Z cách chứng minh tài chính du học Canada

Giống như nhiều quốc gia phát triển khác, Canada cũng yêu cầu sinh viên quốc tế phải chứng minh tài chính du học Canada trước khi đến đây học tập.

Vậy làm thế nào để bạn hoàn tất hồ sơ thủ tục phức tạp này? Phải làm sao để bạn chứng minh được cho Đại Sứ Quán Canada thấy được thiện chí lớn của mình một cách nhanh chóng nhất? Tất cả các vấn đề này sẽ được Việt Đỉnh giải đáp cùng những thông tin hữu ích ngay sau đây!

Các điều kiện cần đáp ứng trước khi chứng minh tài chính Canada

Bạn cần phải có đầy đủ hồ sơ và chứng từ chứng minh tài chính du học Canada

Theo quy định của chính phủ Canada ngoài các trường hợp du học Canada không cần chứng minh tài chính theo chương trình SDS, thì tất cả các sinh viên muốn đến đây học tập đều phải chứng minh được khả năng chi trả các khoản phí du học của mình. Nhưng trước đó, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản như sau:

 • Bạn phải có thư mời nhập học của một trong các trường nằm trong danh sách DLI hoặc trường tiểu học và trung học tại Canada.
 • Bạn phải xây dựng được kế hoạch học tập cụ thể bên trong tờ Study Plan nộp kèm theo.
 • Bạn cần phải có đầy đủ chứng từ chứng minh thu nhập, tài chính và quyền sở hữu tài sản như sổ hồng, sổ đỏ và bảng lương.
 • Nếu muốn hồ sơ được phê duyệt nhanh nhất, bạn nên chuẩn bị thêm các chứng từ không bắt buộc như bằng IELTS, giấy khám sức khỏe, biên lai đóng học phí,…
 • Từ thời điểm nộp hồ sơ cho đến thời điểm nhập học in trên giấy phải cách nhau ít nhất 60 ngày. Vì đây là thời gian xử lý hồ sơ chứng minh tài chính và xin cấp visa du học Canada theo quy định. 

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada đầy đủ nhất

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada là nơi tập hợp tất cả các loại chứng từ cần phải có để chứng minh thu nhập và khả năng chi trả của du học sinh tại trời Tây. Nó sẽ được chia ra làm 2 phần gồm các loại giấy tờ chung và giấy tờ quan trọng cần cung cấp theo từng trường hợp khác nhau. Cụ thể hơn là:

Giấy tờ chung dùng để chứng minh tài chính 

 • Sơ yếu lý lịch của học sinh sinh viên.
 • Bảng điểm, học bạ và bằng tốt nghiệp gần nhất của du học sinh.
 • Đơn xin nhập học đã điền đầy đủ thông tin của người có nguyện vọng học tập tại Canada.
 • Giấy mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Canada.
 • Lệ phí nhập học.
 • Giấy cam kết giám hộ của thân nhân du học sinh đang sinh sống tại Canada và giấy đồng ý giao quyền giám hộ của người thân du học sinh tại Việt Nam đối với những ai chưa đủ 18 tuổi. 

Giấy tờ quan trọng cần cung cấp khác

Cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc quyền sở hữu tài sản

Ngoài các loại giấy tờ chung, bạn cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc quyền sở hữu tài sản như sổ hồng, sổ đỏ

 • Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm: Bạn phải nộp quyển sổ tiết kiệm được mở trước thời điểm chứng minh tài chính ít nhất là 28 ngày. Số dư trong sổ phải tương ứng với tổng học phí và sinh hoạt phí 1 năm tại Canada. Thường thì con số này sẽ dao động từ 500 – 600 triệu đồng.
 • Chứng minh tài chính bằng thu nhập: Bạn phải cung cấp thêm cho Đại Sứ Quán Canada bảng lương hàng tháng, bảng sao kê hoặc sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất có mộc đỏ đầy đủ.
 • Chứng minh tài chính bằng quyền sở hữu tài sản: Trong trường hợp này thì bạn phải có được giấy tờ sở hữu nhà đất như sổ hồng, sổ đỏ, giấy sở hữu xe hơi, cổ phần, cổ phiếu có đính kèm bảng phân chia lợi nhuận định kỳ. 
 • Chứng minh tài chính theo diện được bảo trợ ở Canada: Khi này bạn phải nộp kèm hồ sơ của mình thư bảo lãnh, tiền gửi ngân hàng của cá nhân, giấy xác nhận nơi công tác và bản sao khai nộp thuế có hiệu lực trong 2 tháng gần nhất,…

Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada

Khi đã có trong tay đầy đủ các loại chứng từ chứng minh tài chính du học Canada vừa nêu trên, bạn có thể tiến hành thủ tục này theo đúng quy định của cơ quan lãnh sự. Tùy vào hình thức nộp hồ sơ trực tiếp hay online, mà thủ tục chứng minh tài chính sẽ có vài điểm khác biệt như sau:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng CVAC

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và kiểm tra đi lại 2, 3 lần để chắc rằng bạn không nộp thiếu bất kỳ loại chứng từ nào.
 • Bước 2: Bạn hãy đến trụ sở văn phòng CVAC đặt tại TP.HCM hoặc Hà Nội để nộp bộ hồ sơ chứng minh thu nhập kèm hồ sơ xin cấp visa. Sau đó, nhận lịch phỏng vấn và trả kết quả của nhân viên lãnh sự.
 • Bước 3: Đến lịch đã hẹn bạn hãy quay lại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada để phỏng vấn và đợi nhận kết quả sau cùng.

Nộp hồ sơ online qua địa chỉ Website

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application.html của chính phủ Canada và tạo cho mình tài khoản cá nhân. 
 • Bước 2: Bạn hãy trả lời tất cả các câu hỏi hiện ra để xác nhận với phía Đại Sứ Quán Canada về loại visa mình cần sử dụng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào đơn lấy thông tin trên hệ thống.
 • Bước 4: Tải tất cả các phom mẫu khai thông tin chứng minh tài chính du học và hoàn tất bản khai cho mình.
 • Bước 5: Thanh toán phí làm hồ sơ chứng minh tài chính xin cấp visa bằng cách chuyển khoản. Sau đó, bạn hãy nhận lịch hẹn từ hệ thống để lấy sinh trắc học và kết quả thẩm định hồ sơ. 

Bí quyết giúp bạn chứng minh tài chính du học Canada thành công

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chứng từ để chứng minh tài chính du học Canada nhanh chóng nhất
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chứng từ để chứng minh tài chính du học Canada nhanh chóng nhất

Như chúng ta cũng thấy hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính du học Canada không quá phức tạp, nhưng cũng không hề đơn giản. Nếu bạn muốn hoàn tất loại thủ tục này một cách nhanh chóng, thì bạn cần bỏ túi các bí quyết vàng sau đây:

 • Thứ nhất bạn phải chứng minh được một cách rõ ràng nguồn thu tài chính của mình. Số liệu thực tế và số liệu tài chính trên các loại chứng từ phải trùng khớp với nhau và tuyệt đối không có bất kỳ một sai sót nhỏ nào.
 • Thứ 2, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính cho mình càng sớm và càng chi tiết thì càng tốt. Bởi vì nếu lỡ như hồ sơ của bạn không được thông qua, bạn vẫn còn có đủ thời gian để thử sức mình thêm lần nữa. 
 • Thứ 3, bạn phải chứng minh được quyết tâm và thiện chí du học của mình bằng một bản kế hoạch học tập được xây dựng theo tiêu chí rõ ràng, khoa học. 
 • Thứ 4, bạn nên làm công tác tư tưởng cho chính mình để có được thần thái tự tin nhất khi phỏng vấn với cơ quan lãnh sự. Hãy trả lời đúng trọng tâm câu hỏi một cách ngắn gọn và súc tích. Trước đó, bạn cũng đừng quên chuẩn bị quần áo và trang phục chỉn chu nhất cho mình.
 • Thứ 5 và cũng cực kỳ quan trọng. Đó là bạn hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính từ A đến Z nếu không có kinh nghiệm trong vấn đề này. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn tận tâm và hỗ trợ nhiệt tình để chứng minh tài chính nhanh chóng nhất.

Nơi hỗ trợ tư vấn du học Canada chuyên nghiệp, uy tín nhất

Quý phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên muốn nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất khi chứng minh tài chính du học Canada, vui lòng liên hệ với Việt Đỉnh. Chúng tôi chính là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn giáo dục chất lượng hàng đầu được hàng ngàn khách hàng tin dùng suốt thời gian qua. 

Việt Đỉnh cam kết tư vấn trung thực và cung cấp cho bạn dịch vụ chứng minh tài chính chuyên nghiệp có mức phí ưu đãi nhất. Hãy đến với trung tâm tư vấn du học uy tín để được chắp cánh ước mơ ngay lập tức!

Kết luận

Như vậy, bạn đã được hướng dẫn hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính du học Canada tại Đại Sứ Quán nước sở tại. Bạn có thể tự mình tiến hành hoặc liên hệ với Việt Đỉnh để được hỗ trợ nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian, công sức!

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận