6 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV nhanh nhất 2024

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV đơn giản. Ngoài những cách thức cũ rườm rà, mất thời gian gian thì TTconsulting sẽ tổng hợp và gửi đến bạn cách kiểm tra nhanh nhất có thể.

Số tài khoản BIDV là gì?

Số tài khoản BIDV là dãy gồm 14 chữ số
Số tài khoản BIDV là dãy gồm 14 chữ số

Số tài khoản BIDV là dãy số dãy số được ngân hàng cung cấp khi khách hàng đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng.

Khi đến nhận thẻ ATM, ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng 1 phong bì, bên trong gồm có thẻ ATM, số tài khoản và mã PIN để bạn có thể tiến hành thực hiện các giao dịch tại cây ATM.

Hiện nay, số tài khoản BIDV là dãy số gồm 14 chữ số. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy ước riêng về đầu số và cấu trúc số tài khoản. Vì vậy, thông qua đầu số tài khoản, bạn có thể phân biệt được đó là số tài khoản của ngân hàng nào.

6 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM còn được gọi là tra cứu số dư tài khoản hay kiểm tra tài khoản mà nhiều khách hàng vẫn luôn thực hiện để kiểm soát thông tin tài chính, kiểm tra các lịch sử giao dịch,…

Có rất nhiều khách hàng đang dùng tài khoản ngân hàng BIDV nhưng chưa nắm rõ cách kiểm tra số dư trong tài khoản của mình như thế nào?

Dưới dây là 6 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện. Bao gồm:

1. Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng

Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng
Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng

Hình thức đơn giản nhất là bạn mang giấy CMND/CCCD đến các chi nhánh/PGD của BIDV và nhờ các giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra tài khoản của mình.

Tuy nhiên, hình thức này sẽ gây mất nhiều thời gian cho bạn, vì bạn phải di chuyển và chờ đợi khi đến thực hiện giao dịch.

Và bạn chỉ có thể liên hệ được trong giờ làm việc của ngân hàng. BIDV không làm việc thứ 7 và ngoài giờ hành chính.

Vì vậy, bạn có thể tham khảo những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV tiện lợi sau đây.

2. Kiểm tra số dư tài khoản trong thẻ BIDV tại cây ATM

Kiểm tra  số dư tài khoản tại cây ATM
Kiểm tra số dư tài khoản tại cây ATM

Đây được xem là hình thức kiểm tra phổ biến và thông dụng nhất. Bởi tính tiện dụng, mọi khách hàng đều có thể dễ dàng tiếp cận.

Bạn chỉ cần đem thẻ ATM của mình đến bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc nhập mã PIN và thực hiện các thao tác truy vấn tài khoản tại trên màn hình.

Hầu hết các cây ATM của các ngân hàng đều liên kết với nhau,bạn hoàn toàn có thể tra cứu tài khoản và kiểm tra số dư tại bất kỳ cây ATM của ngân hàng nào mà không nhất thiết là ATM của ngân hàng BIDV.

3. Kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua BIDV Smart Banking

Truy vấn tài khoản qua ứng dụng Smart Banking
Truy vấn tài khoản qua ứng dụng Smart Banking

Với BIDV Smart Banking là bạn có thể thực hiện các giao dịch BIDV Online trên các thiết bị di động hay máy tính bảng có kết nối Internet và tích hợp được cả với các nền tảng di động phổ biến hiện nay như: Android, iOS, Windows Phone.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần cài đặt BIDV Smart Banking và đăng ký sử dụng dịch vụ này tại các chi nhánh/PGD ngân hàng BIDV.

Để kiểm tra tài khoản, bạn cần thực hiện theo 2 bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking sau đó đăng nhập vào tài khoản bằng tên và mật khẩu đã được cấp. (Lưu ý, bạn nên đổi mật khẩu trong lần đầu tiên sử dụng).
  • Bước 2: Tiếp đến Nhấn vào mục Tài khoản > Truy vấn số dư tài khoản > chọn tài khoản muốn xem số tiền trong tài khoản BIDV.

4. Kiểm tra số dư tài khoản qua BIDV Online

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV qua Online
Kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV qua Online

Hiện tại, ngân hàng BIDV còn hỗ trợ dịch vụ BIDV E-Banking giúp khách hàng có thể tra cứu tài khoản BIDV Online nhanh chóng và an toàn. Để thực hiện tra cứu, khách hàng cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang BIDV E-Banking trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính, tiếp đến bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu mà ngân hàng cung cấp.
  • Bước 2: Kiểm tra tài khoản BIDV, chọn mục Tài khoản, tiếp đến chọn tài khoản mong muốn kiểm tra số dư. Ngoài ra, để biết chi tiết lịch sử giao dịch, bạn chọn Số tham chiếu để theo dõi.

5. Kiểm tiền trong thẻ BIDV qua SMS Banking

Dễ dàng tra cứu số dư tài khoản qua SMS Banking
Dễ dàng tra cứu số dư tài khoản qua SMS Banking

Đây là dịch vụ sử dụng tin nhắn, cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn về số dư hiện có. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra tài khoản và thực hiện một số giao dịch khác thông qua tin nhắn văn bản.

Để sử dụng đực dịch vụ này, bạn cần phải đăng ký với ngân hàng khi làm thẻ (nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn bạn ngay lúc làm thẻ về các dịch vụ). Nếu chưa, bạn hãy mang CMND ra PGD gần nhất của BIDV để được hướng dẫn đăng ký.

Khi có tài khoản bạn có thể thực hiện truy vấn tài khoản như sau:

  • Để tra cứu số dư tài khoản BIDV: Soạn BIDV SD gửi đến 8149.
  • Để tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần nhất: Soạn BIDV GD gửi đến 8149.

6. Kiểm tra tiền trong thẻ bằng cách gọi tổng đài BIDV

Tra cứu số dư tài khoản thông qua tổng đài BIDV
Tra cứu số dư tài khoản thông qua tổng đài BIDV

Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gọi đến tổng đài ngân hàng BIDV theo số điện thoại 19009247/ 84.24.22200588 để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản BIDV của bạn.

Phí dịch vụ kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Dưới đây là mức phí cho mỗi lần giao dịch truy vấn tài khoản, mỗi giao dịch là mức phí khác nhau. Mức phí bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ BIDV Internet Banking: Miễn phí

Dịch vụ BIDV online: Miễn phí

Dịch vụ SMS Banking

  • Phí giao dịch : 1.000 đồng.
  • Phí thông báo biến động số dư tự động mức phí 8.800 đồng/tháng (khách hàng cá nhân); 50.000 đồng/tháng (khách hàng doanh nghiệp).

Trên đây là 6 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV nhanh nhất, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một cách phù hợp nhất với mình để sử dụng khi cần thiết. Trong quá trình tra cứu, nếu bạn có gặp bất cứ khó khăn nào thì có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng BIDV để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể nhất.

Gợi ý cho bạn

Top 7 APP vay tiền online trong ngày 2024
Top 7 APP vay tiền online trong ngày 2024
Vay tiền nhanh online trong ngày hay còn gọi là vay tiền trực tuyến đang là một trong những hình thức vay được nhiều người lựa chọn bởi không cần gặp mặt không cần tài sản đảm bảo bạn vẫn
Top 5+ Vay tiền chỉ cần CMND và hộ khẩu 2024
Top 5+ Vay tiền chỉ cần CMND và hộ khẩu 2024
Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về tài chính thay vì vay tiền xã hội đen thì nên chọn các công ty uy tín hỗ trợ vay tiền chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu.  Vậy ưu điểm của

Bình luận

Bình luận