Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Anh cho từng trường hợp

Theo quy định của Đại Sứ Quán Anh, thủ tục chứng minh tài chính du học Anh sẽ được thực hiện theo những yêu cầu khác nhau tùy vào từng trường hợp. Nếu bạn không biết mình phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào, thì đừng bỏ qua các hướng dẫn quan trọng được Việt Đỉnh thông tin chi tiết ngay sau đây!

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Anh cho từng trường hợp

Hiện tại có 2 loại Visa phổ biến được cấp cho các bạn sinh viên muốn du học Anh là Student Visa – General và Student Visa – Child. Mỗi một loại Visa như thế sẽ cần phải chứng minh tài chính du học Anh theo những cách khác nhau có xét đến cả học bổng đi kèm dành cho sinh viên.
Dưới đây là những cách chứng minh tài chính du học được hướng dẫn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Cách chứng minh tài chính du học Anh cho từng loại Visa

Student Visa và Children Visa cần được chứng minh tài chính theo những cách khác nhau
Student Visa và Children Visa cần được chứng minh tài chính theo những cách khác nhau

Student Visa – General

 • Đối với loại Visa này bạn phải cho Đại Sứ Quán Anh thấy được mình và gia đình hoàn toàn có đủ khả năng để chi trả học phí và cả sinh hoạt phí tại Xứ Sở Sương Mù. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để bạn xin được thư mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Anh.
 • Thông thường khoản sinh hoạt phí dành cho các trường học tại London sẽ đắt hơn so với trường ngoài London. Con số này dao động từ 9.135 GBP – 11.385 GBP/năm nên bạn có thể dựa vào đây để ước đoán được số tiền mà mình cần phải có để chứng minh tài chính.
 • Với các du học sinh đã đóng hết khoản tiền nhà tại Anh, bạn có thể lấy tổng số dư cần chứng minh tài chính du học trừ cho 1.334 GBP/năm. Trường hợp ngược lại, bạn có người thân đi kèm thì phải chứng minh luôn cả khoản chi phí sinh hoạt cho người giám hộ của mình.

Student Visa – Child hay Children Visa

 • Tổng số tiền cần phải có để chứng minh năng lực tài chính với Đại Sứ Quán Anh sẽ bao gồm tiền học phí, phí nội trú và ăn ở đi lại tại quốc gia này. Bạn cần lưu ý là khoản tiền trên sẽ bao gồm toàn bộ chi phí phát sinh trong suốt quá trình bạn theo học tại Anh.
 • Một điều quan trọng nữa là với loại Visa cấp cho học sinh dưới 18 tuổi thì bạn phải chứng minh được người sẽ giám hộ mình tại Anh. Đồng thời cung cấp được địa chỉ sinh sống cụ thể để cơ quan lãnh sự dễ dàng quản lý.

Cách chứng minh tài chính du học Anh cho các trường hợp khác

Du học Anh theo diện có học bổng hoặc tự túc đều cần có chứng từng chứng minh tài chính tương ứng
Du học Anh theo diện có học bổng hoặc tự túc đều cần có chứng từng chứng minh tài chính tương ứng

Ngoài quy định chứng minh tài chính du học Anh cho các loại Visa, cơ quan lãnh sự quán của nước này còn có những quy định riêng cho các trường hợp khác sau đây:

Đối với du học sinh có học bổng chính thức

Bạn phải cung cấp được cho Đại Sứ Quán Anh mã số học bổng tham chiếu trên CAS hay còn gọi là thư mời nhập học của trường học tại Anh.

Trường hợp mã số học bổng không ghi trên thư mời nhập học, bạn sẽ phải xuất trình được thư xác nhận cấp học bổng với các thông tin bao gồm:

 • Thời gian học bổng bắt đầu có hiệu lực: Thời điểm này sẽ được tính từ thời điểm cơ sở giáo dục phê duyệt học bổng với ngày bắt đầu và kết thúc được ghi chú rõ ràng.
 • Thông tin nhà tài trợ chính: Trong đó sẽ bao gồm thông tin pháp lý và cả thông tin liên hệ chi tiết của nhà tài trợ học bổng cho sinh viên. Đó có thể là cơ sở giáo dục hoặc một cá nhân nào đó.
 • Tổng giá trị học bổng: Là tổng số tiền được cấp cho phần học bổng đó để du học sinh chi trả học phí và các sinh hoạt phí có liên quan. Nếu phần thông tin này không được ghi cụ thể, thì bạn phải có được giấy xác nhận hợp lệ rằng mọi khoản phí sẽ được nhà tài trợ chi trả hết trong tương lai.

Đối với du học sinh có khoản vay tài chính du học

 • Điều kiện tiên quyết vẫn là bạn phải cung cấp được thư cho vay không quá 6 tháng kể từ thời điểm sinh viên nộp đơn xin cấp Visa du học.
 • Giấy xác nhận dành cho khoản vay yêu cầu phải được cơ quan chính phủ hoặc công ty cho vay cung cấp theo đúng trình tự thủ tục quy định. 
 • Trên chứng từ cung cấp phải có phần xác nhận không có điều kiện hủy bỏ khoản vay trong quá trình sinh viên du học tại Anh Quốc.
 • Điều quan trọng nữa là giấy cho vay phải có đầy đủ thông tin về tổng số tiền cho vay và các thông tin chi tiết về du học sinh. Khoản tiền này được xác nhận rằng đã có sẵn hoặc đã thanh toán cho trường học tại Anh trước thời điểm du học sinh nhập học.

Đối với sinh viên du học Anh tự túc

 • Trường hợp du học tự túc, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính tốt bằng cách cung cấp cho cơ quan lãnh sự quán số dư ngân hàng thông qua các khoản: Tài khoản tiết kiệm, tiền gửi, lương hưu hoặc đầu tư. Tất cả các khoản tiền này đều phải được sao kê thông tin đầy đủ tại ngân hàng và có thư xác nhận đi kèm.
 • Lưu ý là các tài khoản vừa nêu phải được Chính Phủ Anh xác nhận hợp pháp để phía Đại Sứ Quán chắc chắn rằng bạn sẽ không phải làm việc bất hợp pháp tại nước họ để trang trải học phí.
 • Ngoài ra, chứng từ chứng minh thu nhập hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản cũng cần được cung cấp kèm theo cho Đại Sứ Quán Anh.

Bí quyết chứng minh tài chính du học Anh nhanh chóng nhất

Liên hệ trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp là giải pháp tuyệt vời cho người bận rộn
Liên hệ trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp là giải pháp tuyệt vời cho người bận rộn

Sau khi đã nắm được các thông tin quan trọng trên, Công Ty Tư Vấn Du Học Việt Đỉnh khuyên bạn nên bỏ túi thêm một số bí quyết vàng giúp quá trình chứng minh tài chính được thực hiện dễ dàng nhất. Cụ thể là:

 • Phân biệt mình thuộc trường hợp nào: Việc làm này sẽ giúp bạn biết được mình thuộc diện cần chứng minh tài chính nào để chuẩn bị các loại chứng từ cho phù hợp. Chỉ có như thế, hồ sơ của bạn mới không bị trả về vì làm sai quy định của chính phủ Anh.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng: Ngay từ ban đầu, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy ra. Trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính phải có đầy đủ các chứng từ liên quan và bạn cần phải kiểm tra nhiều lần trước khi nộp trực tiếp cho cơ quan lãnh sự.
 • Liên hệ với trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp: Đây cũng là một giải pháp thông minh dành cho những người không nắm rõ quy trình chứng minh tài chính du học hoặc những người quá bận rộn. Bằng cách tìm đến sự hỗ trợ của nơi có chuyên môn cao, bạn sẽ hoàn tất nhanh thủ tục này trong thời gian sớm nhất. 

Việt Đỉnh – Hỗ trợ chứng minh tài chính du học Anh chuyên nghiệp số 1

Bạn đang tìm kiếm cho mình trung tâm tư vấn du học Anh chuyên nghiệp? Bạn muốn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi chứng minh tài chính du học Anh? Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Việt Đỉnh. 

Chúng tôi chính là địa chỉ vàng được hàng ngàn bạn sinh viên và các bậc phụ huynh tìm đến khi có nhu cầu tư vấn giáo dục chất lượng cao. Trung tâm cam kết tư vấn hồ sơ thủ tục tận tình và đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Mọi khâu chứng minh tài chính và nộp hồ sơ xin Visa du học đều được Việt Đỉnh hỗ trợ từ A đến Z.

Kết luận

Đến đây, bạn đã nắm được cách chứng minh tài chính du học Anh dành cho từng trường hợp được quy định riêng biệt. Bạn hãy nhanh tay thực hiện ngay để nhanh chóng có cơ hội được học tập tại môi trường giáo dục chất lượng nhất hiện nay. 

Nếu có vấn đề cần được hỗ trợ thêm, sinh viên vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận