Hướng dẫn cách vay tín chấp ngân hàng VPBank chi tiết 2024

Ngân hàng VPBank cung cấp nhiều dịch vụ vay tín chấp với thủ tục đơn giản, tiện lợi. Lãi suất và hạn mức vay tại đây cũng rất hấp dẫn, phù hợp nhiều đối tượng. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về các gói vay tín chấp của ngân hàng VPBank, đừng quên đọc bài viết dưới đây. Những thông tin chi tiết nhất sẽ được TT Consulting chia sẻ kỹ. Tin rằng bạn sẽ chọn được gói vay phù hợp với nhu cầu.

So sánh lãi suất vay VPBank với các đơn vị khác 2024

Ngoài app vay VPBank ra, hiện nay còn có những đơn vị cho vay tiền online khác bạn có thể tham khảo như:

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

16% 200 triệu 60 tháng
12% 3 triệu - 15 triệu 36 tháng
1220% 250 ngàn - 20 triệu 36 tháng
14.214.6% 500 ngàn - 18 triệu 36 tháng
1218.25% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
18.3% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
18.25% 500 ngàn - 10 triệu 36 tháng
 • Lãi suất

  16%

 • Hạn mức

  200 triệu

 • Thời hạn

  60 tháng

 • Lãi suất

  12%

 • Hạn mức

  3 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  250 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  14.214.6%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 18 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218.25%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  18.3%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  18.25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

Tìm hiểu về ngân hàng VPBank

 • Lãi suất

  16%

 • Hạn mức

  200 triệu

 • Thời hạn

  60 tháng

Hiện nay, ngân hàng có 2 công ty con do Ngân hàng sở hữu 100% vốn bao gồm: Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB FC) hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng và Công ty TNHH Quản lý tài sản Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB AMC) hoạt động trong lĩnh vực quản lý nợ và khai thác tài sản. 

VPBank là ngân hàng tư nhân có tốc độ phát triển nhanh
VPBank là ngân hàng tư nhân có tốc độ phát triển nhanh

Lấy “khách hàng là trọng tâm” làm giá trị cốt lõi, VPBank luôn hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu. Không những đa dạng về dịch vụ, ngân hàng còn đưa ra nhiều ưu đãi về lãi suất, hạn mức và thời gian tất toán. Vì thế, đây là một trong những ngân hàng rất được lòng khách hàng. 

Ngân hàng VPBank có lừa đảo không?

Hiện nay trên thị trường có một số lời đồn thổi về việc ngân hàng VPBank lừa đảo. Điều này khiến nhiều người rất hoang mang khi có ý định vay tín dụng tại ngân hàng này. Vậy thực hư điều đó như thế nào, cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Là 1 trong 10 ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam

Thành lập từ năm 1993, sau gần 27 năm phát triển, VPBank trở thành một trong 10 ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng của VPBank luôn được đánh giá là nhanh nhất ngành ngân hàng tại nước ta. 

Ngân hàng hoạt động nhiều năm với chất lượng dẫn đầu
Ngân hàng hoạt động nhiều năm với chất lượng dẫn đầu

Ngân hàng hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 0100233583 do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp lần đầu ngày 08/09/1993. Sau nhiều năm hoạt động, VPBank trở thành ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của Brand Finance.

Hiện nay, ngân hàng VPBank có mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch rộng khắp cả nước. Trong đó có khoảng 234 chi nhánh/phòng giao dịch đặt tại 37 tỉnh, thành phố. Trong đó tập trung nhiều ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng,….

Có hệ thống kiểm soát tuân thủ chặt chẽ

Tại VPBank được xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ riêng biệt, chặt chẽ. Hệ thống này được xây dựng trên cơ sở đảm bảo các thông tin tài chính, quản trị rủi ro. Phụ trách hệ thống này đều là những chuyên gia đầu ngành về luật, pháp chế. 

Cùng với đó, ngân hàng còn có đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin hàng đầu. Đảm bảo hệ thống VPBank Online hoạt động ổn định. Nhờ đó hạn chế được tình trạng hệ thống bị tin tặc tấn công, ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng. 

Hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo quyền lợi khách hàng
Hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo quyền lợi khách hàng

Dịch vụ đa dạng phục vụ nhiều đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng của VPBank rất đa dạng, từ khách hàng cá nhân đến doanh nghiệp. Các gói vay tín chấp online của đơn vị này cũng ngày một nhiều. Điều này dựa trên nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trong đó gồm các gói vay cơ bản như:

 • Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân.
 • Vay tín chấp cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh.
 • Vay tín chấp ưu đãi giáo viên. 
 • Vay lại khoản đã trả.
 • Vay tín chấp bằng khoản vay thế chấp. 
 • Vay nhanh bằng bất động sản gửi giữ tại VPBank.
 • Vay tín chấp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe Beauty Up.
 • Vay tín chấp qua tài khoản trả lương. 
 • Vay mua nhà đất, căn hộ.
 • Vay mua ô tô. 
 • Vay hỗ trợ tài chính du học.

Tùy vào nhu cầu vay vốn tại VPBank, bạn có thể lựa chọn hình thức vay phù hợp. Với mức lãi suất của từng khoản vay vô cùng ưu đãi nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Lãi suất vay tín chấp online tại ngân hàng VPBank

Đối tác VPBank
Lãi suất 16%
Hạn mức 200 triệu
Thời hạn 60 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Hướng dẫn cách vay tín chấp ngân hàng VPBank chi tiết

Để tạo điều kiện cho khách hàng, hiện nay VPBank đã triển khai hình thức vay tín chấp online. Khách hàng không cần phải tới quầy giao dịch mà có thể đăng ký trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính. Dưới đây là hướng dẫn cách vay tín chấp ngân hàng VPBank chi tiết để bạn tham khảo. 

Vay tín chấp VPBank Online đơn giản
Vay tín chấp VPBank Online đơn giản

Bước 1: Đăng ký khoản vay

Đầu tiên bạn cần truy cập vào VPBank để đăng nhập. Sau đó chọn mục vay vốn/vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo. Nếu chưa có tài khoản VPBank Online, bạn nhấn nút đăng ký để tạo tài khoản mới. 

Tiếp đến sẽ xuất hiện 1 box thông tin về sản phẩm, bạn nhấn “đồng ý” để tiếp tục. 

Đăng nhập tài khoản online VPBank
Đăng nhập tài khoản online VPBank
Đọc kỹ thông tin sản phẩm
Đọc kỹ thông tin sản phẩm
Click đăng ký khoản vay mới
Click đăng ký khoản vay mới

Bước 2: Nhập thông tin đăng ký

Ở bước này, bạn cần nhập các thông tin cá nhân gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại, CMND/CCCD,….

Nhập thông tin cá nhân
Nhập thông tin cá nhân

Ngoài ra, bạn cần nhập số tiền muốn vay, thời hạn vay mong muốn, thu nhập hiện tại. Cùng với đó sẽ là thông tin của 1 người thân để làm tham chiếu. 

Bước 3: Xác nhận thông tin và hoàn tất đăng ký

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn cần xác nhận lại một lần nữa. Đảm bảo các thông tin bạn khai báo là chính xác. Có như vậy khả năng được phê duyệt khoản vay mới cao. Nếu thông tin đã chính xác bạn nhấn “hoàn thành”. 

Kiểm tra thông tin một lần cuối
Kiểm tra thông tin một lần cuối

Sau đó sẽ có 1 mã OTP gửi về số điện thoại của bạn. Nhập mã đó để hoàn thành việc xác nhận thông tin và đăng ký. 

Nhập mã OTP xác nhận
Nhập mã OTP xác nhận

Bước 4: Xác nhận giải ngân

Khi hồ sơ hoàn tất, hệ thống sẽ tiếp nhận và gửi tới bộ phận phê duyệt. Dựa trên thông tin bạn cung cấp, hệ thống kiểm soát của VPBank sẽ xem xét. Nếu bạn đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng, sẽ có email gửi về địa chỉ email bạn cung cấp. Đồng thời, nhân viên tổng đài VPBank sẽ liên hệ để tư vấn và xác nhận.

Để xác nhận giải ngân, bạn truy cập lại vào VPBank Online. Sau đó kiểm tra các thông tin giải ngân đảm bảo chính xác rồi nhấn “tiếp tục”. Một mã OTP sẽ gửi về điện thoại, nhập mã và hoàn thành. 

Xác nhận thông tin giải ngân, check kỹ hợp đồng
Xác nhận thông tin giải ngân, check kỹ hợp đồng

Những lưu ý khi vay tín chấp tại VPBank

Vay vốn tại ngân hàng VPBank bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, bạn nên lưu ý:

 • Luôn kiểm tra mọi thông tin liên quan đến khoản vay tín chấp. Đọc kỹ các điều khoản, điều kiện bảo mật. Đồng thời kiểm tra chi tiết hợp đồng vay tín chấp. Đảm bảo tất cả những thông tin đều được ghi rõ ràng. Với khoản vay online bạn nên chụp hợp đồng tín chấp để làm căn cứ về sau. 
 • Cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin giải ngân chính xác. Điều này giúp bạn gia tăng khả năng được phê duyệt khoản vay với hạn mức tốt nhất. 
 • Lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu. Không nên vay số tiền quá lớn ảnh hưởng đến khả năng thanh toán về sau. Hơn nữa nếu thanh toán chậm còn liên quan tới lịch sử tín dụng. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi vay. 

Câu hỏi thường gặp

Hiện nay hàng chục nghìn khách hàng đã vay vốn tại VPBank. So với các kênh vay online không chính thống, vay tại ngân hàng luôn có sự đảm bảo. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có nhiều băn khoăn cần giải đáp. Dưới đây là những câu hỏi được khách hàng thường xuyên quan tâm. 

VPBank có quy định rất rõ ràng về đối tượng vay tín chấp. Theo đó, khách hàng trong độ tuổi từ 22 – 55 đối với nữ, từ 22 – 60 đối với nam. Khách hàng phải  mang quốc tịch Việt Nam và sinh sống, làm việc tại địa bàn hoạt động của VPBank. Thu nhập sau thuế hàng tháng phải đảm bảo từ 4,5 triệu trở lên. 

Lãi suất vay vốn tại VPBank được đánh giá thuộc top thấp nhất trong các ngân hàng tư nhân. Theo đó, lãi suất vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo được tính dựa vào từng sản phẩm và kỳ hạn. Hiện nay, ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cho vay tiêu dùng dao động từ khoảng 15,99%/ năm 

Hạn mức khoản vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo dao động từ 10 – 100 triệu đồng. Tùy vào khả năng thanh toán, ngân hàng sẽ giải ngân với hạn mức phù hợp.

Trường hợp khách hàng thanh toán khoản vay chậm so với hợp đồng sẽ phải chịu lãi suất phạt. Đồng thời khoản nợ gốc, lãi sẽ chuyển thành nợ quá hạn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới lịch sử tín dụng của khách hàng. Nó sẽ là hạn chế khi bạn muốn vay khoản vay tiếp theo tại VPBank hoặc các tổ chức tín dụng khác. 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Trên đây, TT Consulting đã chia sẻ những thông tin chi tiết về VPBank và hướng dẫn cách vay tín chấp chi tiết. Hy vọng đây sẽ là cơ sở giúp bạn thực hiện đăng ký vay dễ dàng hơn. Nếu cần tư vấn bất cứ thông tin gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Gợi ý cho bạn

TienNgay.vn là gì? Hướng dẫn cách vay tiền TienNgay 2024
TienNgay.vn là gì? Hướng dẫn cách vay tiền TienNgay 2024
Bài viết dưới đây, TT Consulting sẽ giúp bạn hiểu hơn về trang web này và hướng dẫn cách vay tiền TienNgay. Cùng tham khảo để giải đáp được băn khoăn của mình bạn nhé! So sánh lãi suất vay

Bình luận

Bình luận